Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi cho mẹ tôi đã 68 tuổi, bị chứng suy giảm trí nhớ rất nặng khoảng 1 năm. Hiện nay thấy bà không thể tự đi tắm, hay vệ sinh cá nhân được, ăn uống rất ít và không ngủ được đêm cứ thức dậy đi tới đi lui hoài, và tay chân cứ run run. Không biết phải chữa như thế nào, mong bác sĩ tư vấn thêm.

(Anh Dũng, Hà Nam)

Trả lời:

Chào anh!

Dựa trên những vấn đề anh chia sẻ, có thể thấy cô nhà đang có những dấu hiệu của tình trạng bệnh Alzheimer (hay sa sút trí tuệ) với triệu chứng điển hình là suy giảm trí nhớ. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị hoàn toàn căn bệnh này. Các thuốc được sử dụng thường chỉ tập trung vào việc ngăn chặn Alzheimer tiến triển nặng hơn.

Bên cạnh các thuốc Tây y của bác sĩ, anh có thể tham khảo cho cô sử dụng sản phẩm có thành phần chính là thạch tùng răng chứa hoạt chất “vàng” huperzine A, kết hợp với các dược liệu quý như đinh lăng, L-carnitine, cao natto, thiên ma... Sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường lưu thông máu lên não kết hợp bổ sung dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh, hỗ trợ các chức năng não bộ như vận động, nhận thức trí nhớ và ngôn ngữ. Từ đó hỗ trợ tăng cường khả năng ghi nhớ, cải thiện tình trạng mất ngủ rất hiệu quả. Đồng thời thảo dược thạch tùng răng cũng đã được nghiên cứu có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa não, ngăn ngừa tình trạng sa sút trí tuệ của mẹ anh tiến triển nặng hơn.

Anh nên mua sản phẩm để cô sử dụng sớm. Kết hợp bổ sung các thực phẩm giàu tryptophan (có nhiều trong lạc, thịt gà,…) giúp làm tăng nồng độ serotonin trong não. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh có vai trò điều hòa tâm trạng và giấc ngủ, giúp cô dễ vào giấc ngủ hơn.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất anh nên cho cô sử dụng sản phẩm từ 3 - 6 tháng để giúp não bộ khỏe mạnh, trí nhớ tinh thông, không lo di chứng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, anh có thể ra nhà thuốc gần nhà để tìm mua.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất!

Chúc gia đình sức khỏe!