Câu hỏi: 

Chào chuyên gia! Năm nay cháu 29 tuổi, đã có một bé gái 5 tuổi. Sau khi sinh con cháu có đặt vòng để tránh thai. Sau 3 năm cháu tháo vòng. Hiện cháu muốn có con lại nhưng từ lúc tháo vòng đến nay hơn một năm mà vẫn không có thai. Cháu thấy sức khỏe của mình vẫn tốt, chu kỳ kinh nguyệt của cháu cũng rất đều. Xin hỏi tại sao tháo vòng rồi cháu vẫn chưa có con và có phải việc đặt vòng ảnh hưởng đến khả năng có con lại không? Cháu cảm ơn! (Ngọc Mai - Thái Bình)

Chuyên gia trả lời:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Việc đặt vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai chủ động và hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp này cũng không tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn. Một số trường hợp viêm nhiễm đường sinh dục trong lúc đang đặt vòng hay nhiễm Chlamydia thì có thể gây tắc vòi trứng, khó có thai lại.

Trường hợp của chị sau 1 năm tháo vòng vẫn chưa có thai thì nên đi thăm khám sớm, chụp chiếu vòi trứng để kiểm tra có bất thường gì không, xét nghiệm nội tiết và quá trình phóng noãn đề phòng vô sinh thứ phát và có hướng điều trị thích hợp. Bạn cũng nên khuyên chồng đi kiểm tra chất lượng tinh trùng để an tâm cho cả hai. Yếu tố tâm lý cũng quyết định đến khả năng thụ thai chính vì vậy bạn nên lạc quan, tinh thần thoải mái, có chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Bên cạnh đó, vợ chồng chị cũng có thể tham khảo và sử dụng các sản phẩm thảo dược an toàn, lành tính để cải thiện chất lượng trứng, chất lượng tinh binh, điều hòa hormone sinh dục. Điển hình trong số đó là sản phẩm hỗ trợ có chứa thành phần chính là bạch tật lê. Sản phẩm này sẽ giúp tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Đối với vợ thì việc sử dụng sản phẩm chứa bạch tật lê sẽ giúp tăng chất lượng trứng, đồng thời tái tạo tổ chức nơi tổn thương ở cổ tử cung và tử cung từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển thuận lợi. 

Ngoài ra, sản phẩm này còn hiệu quả giúp phòng nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục, từ đó tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình mang thai. Hơn hết sản phẩm này đã được kiểm chứng hiệu quả tại 2 bệnh viện lớn nên vợ chồng chị có thể yên tâm để sử dụng. 

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành giải đáp nhé. Chúc vợ chồng chị sớm đón tin vui!

Chúc vợ chồng chị sớm có tin vui!

Chuyên gia Sản phụ khoa