Não bộ đóng một vai trò quan trọng vơi cơ thể chúng ta. Khi cơ quan này bị tổn thương sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới các bộ phận khác. Hiện nay, phục hồi chức năng đang là biện pháp được áp dụng để cải thiện các di chứng não. Tuy nhiên, một hướng đi mới mang lại hiệu quả đột phá sẽ giúp cải thiện nhanh hơn các di chứng não. Vậy hướng đi mới này là gì? Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Não bộ - Cơ quan đảm nhiệm chức năng quan trọng của cơ thể

Não bộ là trung tâm chỉ huy của toàn bộ hệ thống thần kinh trung ương điều khiển hầu hết mọi hoạt động và chức năng của con người. Với vai trò đặc biệt này, khi não bộ gặp phải các vấn đề bệnh lý hay sang chấn, chúng ta sẽ gặp phải rắc rối lớn với sự suy giảm chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. 

Những tổn thương ở vùng não bộ như: Tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, viêm não, u não, thoái hóa tế bào thần kinh não,... đều để lại những di chứng nặng nề, điển hình là :

- Liệt hoặc yếu vận động, run tay chân.

- Khó nuốtméo miệng, nói khó, nói ngọng.

- Đại tiểu tiện không tự chủ.

- Giảm hoặc mất nhận thức, trí nhớ.

- Căng thẳng, stress.

- Đau đầu.

- Mất ngủ.

Tắc-hoặc-vỡ-mạch-máu-não-gây-ra-những-di-chứng-nặng-nề.jpg

Tắc hoặc vỡ mạch máu não gây ra những di chứng nặng nề

Thực tế, não bộ là một cơ quan rất phức tạp. Do đó, việc phục hồi chức năng của não sau tổn thương không phải là việc dễ dàng. Trước đây, những bệnh nhân bị di chứng não phải chấp nhận sống suốt đời với những khiếm khuyết trên các chức năng của cơ thể. Họ phải lệ thuộc vào người thân trong gia đình và trở thành một gánh nặng. Do vậy, họ thường tự ti, khó tính, hay cáu gắt và bất lực.

Để giúp bệnh nhân có thể cải thiện di chứng sau tai biến, các phương pháp phục hồi chức năng thường được áp dụng là tập vật lý trị liệu, châm cứu,...Đây được xem là những phương pháp nền tảng trong phục hồi chức năng não bộ. Các phương pháp này có tính chất lâu dài, lặp đi lặp lại để kích hoạt các kết nối thần kinh bị đứt gãy và tăng cường khả năng kiểm soát cơ bắp. Tuy nhiên, những phương pháp phục hồi chức năng này không mang lại hiệu quả triệt để giúp khôi phục những chức năng đã mất của cơ thể. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện lâu dài, tốn nhiều chi phí và hiệu quả không được như mong muốn.

vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là phương pháp nền trong phục hồi chức năng não bộ

Về bản chất, sự suy giảm chức năng não bộ là hệ quả của việc một hay nhiều khu vực não bộ bị tổn thương, gây ảnh hưởng đến khả năng điều khiển chức năng mà nó đảm nhận. Nếu các hoạt động phục hồi chức năng được thực hiện song song với các phương pháp tác động trực tiếp lên tế bào thần kinh thì sẽ mang lại hiệu quả đột phá trong phục hồi chức năng não bộ. 

Hướng đi mới trong điều trị phục hồi chức năng não bộ

Vậy vấn đề đặt ra là phải làm thế nào để tác động trực tiếp lên tế bào thần kinh não bộ? Nguyên lý của việc tác động trực tiếp đến tế bào thần kinh để hồi phục các chức năng não bộ hiệu quả cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

- Tăng cường hình thành các kết nối dẫn truyền thần kinh mới để bổ sung những kết nối bị đứt gãy do các tổn thương não bộ gây nên. 

- Tăng cường lưu thông máu lên não kết hợp hợp bổ sung dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh và tăng cường năng lượng cho từng tế bào não.

- Bảo vệ và hạn chế sự suy thoái các tế bào.

Sản phẩm thiên nhiên mang lại hiệu quả đột phá trong hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng não bộ

Để chăm sóc tế bào não bộ từ bên trong, song song với việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng phù hợp và cân bằng, bệnh nhân cũng cần được chú trọng bổ sung các thành phần hữu ích có khả năng tác động trực tiếp các tế bào não. Theo nhiều nghiên cứu, các thành phần này có mặt trong sản phẩm bổ não có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với các thành phần như: Thạch tùng răng, đinh lăng, thiên ma, đậu tương lên men hay các nguyên tố vi lượng và axit amin như L-carnitine, boron, sulbuthiamin, sản phẩm đem lại hiệu quả tích cực, hỗ trợ cải thiện chức năng não bộ. Cụ thể:

Thạch-tùng-răng-có-tác-dụng-thúc-đẩy-kết-nối-dẫn-truyền-thần-kinh.jpg

Thạch tùng răng có tác dụng thúc đẩy kết nối dẫn truyền thần kinh

- Hỗ trợ bảo vệ tế bào não trước các tác nhân oxy hóa cả bên trong lẫn bên ngoài. Từ đó, ngăn chặn sự thoái hóa tế bào não.

- Kích thích hoạt động não bộ nhờ thúc đẩy tạo thêm các kết nối dẫn truyền thần kinh mới và kích thích xung động thần kinh ở não bộ. Từ đó giúp việc tiếp nhận, vận chuyển và trao đổi thông tin từ các cơ quan về não bộ cũng như những tín hiệu phát đi từ não bộ đến cơ quan đích được chính xác.

- Tăng cường lưu thông máu, nhờ đó cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cho tế bào não. Bổ sung kịp thời và đầy đủ năng lượng cho tế bào thần kinh hoạt động. Tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào hồi phục trở lại.

Phương pháp kết hợp giữa tập phục hồi chức năng và sử dụng sẩn phẩm bổ não từ thiên nhiên là một phương pháp tối ưu giúp nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian phục hồi chức năng ở bệnh nhân di chứng não. Bệnh nhân di chứng não có khả năng phục hồi đến 90% các chức năng của cơ thể và hoàn toàn có cơ hội trở lại cuộc sống không phụ thuộc, tái hòa nhập cộng đồng. Vì vậy, hãy sử dụng biện pháp điều trị kết hợp này ngay nhé!