Bỗng một ngày nào đó, người thân lớn tuổi trong gia đình tự dưng có những biểu hiện lạ lùng như: Rối loạn ngôn ngữ, nói chuyện không trôi chảy, nhớ nhớ quên quên, tay chân mất dần sự linh hoạt,… bạn có thắc mắc họ bị bệnh gì? Phải cẩn thận, những biểu hiện này có thể là triệu chứng của bệnh teo não. Cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Rối loạn ngôn ngữ, vận động là biểu hiện của bệnh teo não

Rối loạn ngôn ngữ là một trong những biểu hiện sớm của bệnh teo não. Người thân sẽ dễ dàng nhận ra bệnh nhân ngày càng nói chuyện khó khăn hơn, cả trong việc diễn đạt lẫn cách phát âm. Dần dần, họ còn mất hẳn đi khả năng nói chuyện với người khác.

RỐI-LOẠN-NGÔN-NGỮ-LÀ-BIỂU-HIỆN-CỦA-BỆNH-TEO-NÃO-_1_.webp

Rối loạn ngôn ngữ là biểu hiện của bệnh teo não

Không chỉ ngôn ngữ mà những động tác tay chân cũng trở nên khó khăn khi thực hiện, nhất là hành động đòi hỏi sự khéo léo, chính xác. Một số thao tác thông thường như mặc quần áo, cài cúc áo, rửa mặt - đánh răng,… cũng khiến người bệnh gặp khó khăn khi làm. Họ đi đứng rất dễ vấp ngã, tay chân run, yếu, thường xuyên bị chuột rút,…

Kiểm tra, chẩn đoán, phát hiện bệnh teo não như thế nào?

Bệnh teo não có thể được phát hiện và kết luận chính xác bằng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan). Kết quả chụp sẽ cho thấy mô não bị giảm thể tích, tâm thất mở rộng, phần khoảng cách giữa vỏ não và hộp sọ tăng lên do thể tích não teo đi, mương sâu mở rộng, phẳng, teo tiểu não và cầu não.

Teo não là căn bệnh mà cho tới thời điểm hiện tại, khoa học vẫn chưa khám phá được toàn bộ về nó. Tuy nhiên, những phương pháp phù hợp và tích cực vẫn có thể ngăn chặn quá trình tiến triển, lan rộng của bệnh, bảo vệ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, cải thiện dần dần trí nhớ, giúp người bệnh được tỉnh táo, minh mẫn hơn, cảm xúc ổn định trở lại, hành vi cũng nằm trong tầm kiểm soát của trí não.

Cải thiện tình trạng teo não nhờ thảo dược

Để điều trị hiệu quả tình trạng teo não cần có 1 giải pháp giúp tác động cùng lúc vào 3 nguyên nhân sâu xa gây bệnh đó là: Tăng cường dinh dưỡng, tăng cường lưu thông máu lên não và tăng cường chất dẫn truyền thần kinh não bộ. Tuy nhiên, các sản phẩm điều trị teo não hiện nay chỉ tác động vào 1 hoặc 2 nguyên nhân; còn phương pháp vật lý trị liệu thường chỉ cải thiện triệu chứng, phục hồi vận động. Do vậy, hiệu quả điều trị chưa cao, bệnh hay tái phát và tiềm ẩn các tác dụng phụ.

Dùng thảo dược giúp cải thiện tình trạng teo não

Theo khoa học chứng minh, một số loại thảo dược có khả năng tác động mạnh mẽ tới não bộ, giúp cải thiện tích cực bệnh teo não, từ đó giảm rối loạn ngôn ngữ và vận động như: Thạch tùng răng, thiên ma, đinh lăng,… Trong thạch tùng răng có chứa hoạt chất huperzin A với khả năng đi xuyên qua hàng rào máu nên sẽ tiếp cận trực tiếp được với não bộ, giúp kích hoạt tăng sinh loại chất có thể làm đầu óc minh mẫn, nhận thức tốt hơn. Thiên ma với tính chống oxy hóa cực mạnh, bảo vệ tế bào não. Còn đinh lăng đang được y học nghiên cứu rất nhiều công trình mới, với những hiệu quả ban đầu được phát hiện đó là: Giúp tăng trí nhớ, giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo âu, tăng tuần hoàn não và chống oxy hóa tế bào não.

Như vậy, trước những triệu chứng rối loạn ngôn ngữ và vận động báo hiệu bệnh teo não, bạn cũng đừng quá lo lắng vì luôn có giải pháp đó là sử dụng sản phẩm từ thảo dược chứa thạch tùng răng, thiên ma và đinh lăng.