Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi, đã có hai bé, một bé 5 tuổi, một bé 3 tuổi. Trước đây, tôi thường làm trước quên sau, tôi chỉ nghĩ là nhớ nhớ quên quên sau sinh là chuyện bình thường nên không để ý tới. Sau khi sinh hai bé, tôi bị mất ngủ thời gian dài, áp lực công việc, gia đình khiến tình trạng hay quên của tôi xảy ra nhiều hơn. Tôi đang nghĩ đến lấy một thứ gì đó, nhưng có thể quên ngay không biết mình đang định làm gì. Tôi có mua 1 số loại bổ não về sử dụng nhưng không thấy cải thiện. Xin hỏi tình trạng của tôi có cách nào chữa khỏi được không? Mong chuyên gia tư vấn giúp!

(Chị Thu Hương, Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi thấu hiểu được phần nào những căng thẳng và áp lực bạn đang gặp phải. Là một người phụ nữ của gia đình, việc chăm sóc con cái luôn được đặt lên hàng đầu. Quá trình sinh nở khiến người phụ nữ bị mất nhiều máu và thay đổi nội tiết, gây ra suy giảm trí nhớ nghiêm trọng, quá trình này có thể sẽ không thể hồi phục. 

Thêm vào đó, tôi hiểu người phụ nữ ngoài gia đình, con cái vẫn phải đi làm, chịu áp lực công việc không khác gì đàn ông, thậm chí còn hơn, nên người phụ nữ thường bị “quá tải”, hay quên, từ quên những điều nhỏ nhặt nhất cho đến những công việc lớn.

Vấn đề bạn đang gặp phải được gọi là chứng suy giảm trí nhớ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là các yếu tố trực tiếp như: stress, căng thẳng trong cuộc sống và tình trạng mất ngủ kéo dài gây ức chế thần kinh, cuối cùng là gây suy giảm chức năng não bộ, từ đó khiến bạn khó tập trung, dễ bị phân tán tư tưởng, khả năng ghi nhớ giảm sút.

Để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ hiện tại, trước tiên bạn cần cân bằng và sắp xếp lại khối lượng công việc cho hợp lý, dành cho bản thân khoảng thời gian nghỉ ngơi để cân bằng lại giấc ngủ hoặc luyện tập các bài tập vận động nhẹ nhàng. Đồng thời cần kết hợp sử dụng các sản phẩm giúp can thiệp đến nguyên nhân gốc rễ gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ này.

Theo kinh nghiệm lâu năm của tôi thì việc điều trị cần phải kết hợp cả thuốc, chế độ dinh dưỡng, luyện tập phục hồi chức năng và sử dụng sản phẩm bổ trợ. Hiện nay phương pháp hỗ trợ hiệu quả nhất là kết hợp thảo dược giúp tăng cường chức năng não bộ, cải thiện suy giảm trí nhớ, điển hình là thạch tùng răng. Đây là một trong những sản phẩm tiêu biểu với xu hướng đó bởi vì cơ chế của sản phẩm tác động đầy đủ vào 3 nguyên nhân sâu xa gây suy giảm chức năng não bộ đó là:

  • Tăng cường chất dinh dưỡng, cung cấp các khoáng chất vi lượng và các vitamin cần thiết cho sự phát triển, phục hồi tế bào não. 
  • Tăng cường khối lượng tuần hoàn máu lên não, phá tan cục máu đông. 
  • Tăng cường dẫn truyền xung thần kinh cho tế bào não bộ. 

Sản phẩm có thành phần chính từ thạch tùng răng đã được ghi nhận về hiệu quả và an toàn không tác dụng phụ, nên bạn hoàn toàn yên tâm mua về sử dụng nhé! Sản phẩm này được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc rất dễ tìm mua.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên sử dụng sản phẩm từ 3 - 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất!

Chúc bạn và chú sức khỏe!