Xin chào bác sĩ! Không hiểu lý do vì sao thời gian gần đây tôi bị khô âm đạo nên việc quan hệ với chồng rất khó khăn và đau rát khiến tôi rất ngại gần gũi với chồng, đáng sợ hơn vùng âm đạo bị ngứa rát và nổi mụn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi tự nhiên bị khô âm đạo phải làm gì? Xin cảm ơn! (Gia Ân - Gia Lai)
Trả lời:

Chào bạn Ân!

Khô âm đạo là tình trạng cơ thể giảm tiết hoặc không tiết dịch nhầy - giữ vai trò là chất bôi trơn trong quan hệ tình dục. Do đó gây đau rát âm đạo, tổn thương, chảy máu khi giao hợp khiến chị em đau đớn và khó khăn trong việc giao hợp mà nguyên nhân là do mất cân bằng nội tiết, tâm lý căng thẳng, ăn kiêng quá đà, tác dụng phụ của thuốc, do mắc bệnh phụ khoa,…

Khô âm đạo kéo dài không được chữa trị đúng cách gây giảm khoái cảm khi quan hệ dẫn đến ngại và sợ hãi quan hệ lâu dần làm suy giảm ham muốn tình dục thậm chí là dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa khi cơ quan sinh sản bị tổn thương.

Theo các bác sĩ chuyên khoa trường hợp mà bạn gặp phải là khô âm đạo ở mức độ nặng gây suy giảm ham muốn tình dục và có biểu hiện viêm âm đạo do tình trạng khô âm đạo kéo dài. Bạn nên sử dụng sản phẩm thảo dược chứa bộ đôi soy isoflavone + pregnenolone và chất chiết thảo dược. Sản phẩm giúp bổ huyết, tăng nội tiết tố nữ, hỗ trợ cải thiện khô hạn, tăng cường chức năng sinh lý nữ. Hiệu quả của sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh lâm sàng tại 2 bệnh viện lớn (Phụ sản Trung ương, Từ Dũ).

Chúc bạn sức khỏe!