Chào chuyên gia, gần đây tôi gặp một số triệu chứng như: bốc hỏa, đổ mồ hôi, người mệt mỏi, da sạm và khô, ham muốn tình dục suy giảm. Có phải tôi bị rối loạn nội tiết tố không và phải làm sao thưa bác sĩ? (Thu Hà, Quảng Ngãi)
Trả lời:

Chào chị Hà,

Hormone ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần, thể chất cũng như cảm xúc của người phụ nữ. Khi nội tiết tố bị rối loạn, nhiều vấn đề sẽ xảy ra. Dưới đây là những dấu hiệu tiêu biểu để nhận biết rối loạn nội tiết ở nữ giới:

  • Thay đổi tâm trạng.
  • Bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ.
  • Tăng cân.
  • Trầm cảm, mất hứng thú chuyện chăn gối.
  • Rối loạn giấc ngủ.
  • Khô âm đạo.

Như vậy, chị Hà đang gặp các vấn đề trên là do tình trạng rối loạn nội tiết gây ra. Để khắc phục tình trạng này, chị nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần soy isoflavone, pregnenolone, nhàu, đương quy, thổ phục linh, hà thủ ô.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp cân bằng nội tiết bằng cách bổ sung trực tiếp nhưng tác dụng không mong muốn của nó là kích thích các tế bào u phát triển, làm tăng nguy cơ các bệnh huyết áp, tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, ung thư,…

Còn sản phẩm chứa thành phần soy isoflavone, pregnenolone, nhàu, đương quy, thổ phục linh, hà thủ ô giúp kích thích sản sinh nội tiết tố một cách tự nhiên mà không gây dư thừa. Đồng thời giúp điều chỉnh hormone nữ ổn định chỉ sau 4 - 6 tuần sử dụng nhờ vậy cải thiện bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ, khô hạn, tăng cường chứng năng sinh lý hiệu quả. Rất an toàn mà không tác dụng phụ.

Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe!