Câu hỏi: 

Chào chuyên gia! Vợ chồng em lấy nhau đã hơn 1 năm mà chưa có bé. Gần đây chồng em có đi khám, em thấy phiếu tinh dịch đồ các chỉ số đều tốt riêng mật độ tinh trùng là 20.2 triệu tt/ml. Như vậy có phải mật độ tinh trùng của chồng em hơi thấp nên mới chậm có con phải không ạ? Nếu vậy thì có cách nào cải thiện không ạ? (Bảo Ngọc - Hải Dương)

Chuyên gia trả lời:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Thông thường, 1 kết quả tinh dịch đồ bình thường thì mật độ tinh trùng khoảng 20 - 200 triệu tinh trùng/ml tinh dịch và trung bình từ 80 - 120 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là chất lượng tinh trùng nghĩa là số tinh trùng tiến nhanh và tinh trùng tiến chậm phải đạt từ 50% trở lên. Câu hỏi của bạn chỉ đề cập đến mật độ tinh trùng mà không nói rõ chất lượng tinh trùng của chồng bạn có tốt hay không. Nếu mật độ tinh trùng của chồng bạn đạt trên 20 triệu tinh trùng/ml tinh dịch mà chất lượng tinh trùng tốt thì vợ chồng bạn vẫn có thể có con tự nhiên được.

Xem thêm: Hiểu rõ về tinh trùng yếu: Nguyên nhân và cách cải thiện

Ngoài ra, vấn đề thụ thai còn phụ thuộc vào sức khỏe của cả 2 vợ chồng. Ở đây bạn không đề cập đến sức khỏe sinh sản của mình, vậy nên để chắc chắn bạn cũng nên đi kiểm tra sức khỏe. 

Đồng thời, vợ chồng bạn nên tham khảo và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược điểm hình như sản phẩm chứa bạch tật lê, nhân sâm, keo ong và hoàng bá. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ này sẽ có tác dụng: 

  • Đối với người nam giới: Giúp tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng đạt hiệu quả cao nhất là có con tự nhiên. 
  • Đối với nữ giới: Sản phẩm này sẽ tác động vào cơ quan sinh sản giúp cân bằng hormone, chống viêm nhiễm - tăng khả năng miễn dịch giúp tái tạo tổn thương cổ tử cung tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển giúp tăng khả năng thụ thai.

Hơn hết, sản phẩm chứa các thành phần này cũng đã được kiểm chứng lâm sàng tại các bệnh viện sản phụ khoa uy tín nên vợ chồng chị hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nha.

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp 2 vợ chồng chị sớm đón bé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được giải đáp kịp thời nhé!

Chúc vợ chồng chị sớm có tin vui!

Chuyên gia sản phụ khoa