Hỏi: Chào bác sĩ, tôi đang bị dị ứng da mặt đã đi khám và uống thuốc rồi nhưng bệnh chưa cải thiện được mấy. Cho tôi hỏi dị ứng da mặt cần kiêng ăn gì để bệnh cải thiện nhanh hơn? Mong được tư vấn sớm ạ. (Thu Hà, SĐT 0949.589***)

Trả lời:

Chào bạn! Với tình trạng dị ứng da mặt bạn cần kiêng ăn những thực phẩm dưới đây:

  • Đường: Ăn ít đường sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu cao sẽ gây nên hiện tượng quá mẫn, dẫn đến phản ứng dị ứng bị kích thích nặng hơn.
  • Các chất kích thích và đồ ăn cay nóng: Các loại thực phẩm như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, tiêu, ớt không nên sử dụng. Bởi chúng sẽ khiến cơ thể bạn nóng lên, gây ra phản ứng dị ứng mẩn ngứa. Hơn nữa, những thực phẩm này sẽ khiến vết thương trên mặt lâu lành hơn, những người bị dị ứng da mặt nên kiêng ăn.
  • Thực phẩm chế biến sẵn: Các thực phẩm chế biến sẵn thường có chất bảo quản, dầu mỡ tổng hợp không tốt cho da bị dị ứng.

Nguoi-bi-di-ung-da-mat-can-kieng-do-an-do-dong-hop-san.webp

Người bị dị ứng da mặt cần kiêng đồ ăn đóng hộp sẵn 

  • Hải sản, động vật có vỏ: Đây là những thực phẩm có khả năng gây bệnh dị ứng cao do chúng có hàm lượng đạm khá cao, dễ kích thích phản ứng dị ứng, khiến tình trạng dị ứng càng trầm trọng hơn.
  • Trứng gà, thịt bò, rau muống: Những thực phẩm này sẽ khiến vết thương để lại sẹo, bởi chúng sản sinh tế bào nhiều hơn. Ngoài ra, thịt bò có chứa nhiều đạm nên sẽ gây phản ứng dị ứng.
  • Thức ăn lên men: Các thực phẩm như cải chua, dưa muối có axit cao, không tốt cho bệnh nhân bị dị ứng da mặt.

Đây là những thực phẩm có khả năng cao sẽ gây dị ứng do đó bạn nên hạn chế ăn nhé. Nếu còn mắc mắc về bệnh dị ứng, bạn hãy để lại thông tin để chúng tôi giải đáp nhé!

Chúc bạn sức khỏe!