Chào bác sĩ, tôi hay bị mề đay tái phát uống nhiều thuốc tây cũng sợ. Có người mách tôi điều trị mề đay bằng thảo dược như nha đam, trái nhàu mà tôi không biết có hiệu quả không? Mong được tư vấn.

(Minh Trang. SĐT: 0949.076***)

Trả lời:

Bạn Minh Trang thân mến!

Điều trị nổi mề đay ngoài uống thuốc tây thì thảo dược cũng được khuyến khích sử dụng cho hiệu quả cao, an toàn. Nha đam và trái nhàu là hai loại hay được sử dụng cho cải thiện bệnh tốt mà cách làm cũng rất đơn giản.

Đắp gel nha đam 

Cách thực hiện: Cắt lá nha đam tươi rửa sạch, loại vỏ lớp vỏ ngoài lấy phần gel của nó. Đắp gel này trực tiếp lên các tổn thương bị mề đay tầm 10-15 phút khi lớp gel dần khô lại thì gỡ ra. Ngày đắp 3-4 lần,

Nha đam rất lành tính có tác dụng làm dịu da, giảm mẩn ngứa giúp tình trạng nổi mề đay sớm cải thiện. Tuy nhiên, một số người lại bị kích ứng da với nha đam, vì thế bạn nên bôi thử nghiệm bằng một chút gel nha đam trước xem có phản ứng không. Nếu không thì nha đam an toàn với bạn, bạn yên tâm sử dụng nhé. 

Uống nước ép trái nhàu 

Cách áp dụng: Làm sạch nhàu bằng cách gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay. Thêm khoảng 120ml nước vào máy. Lọc hỗn hợp nước nhàu vừa xay qua rây để lọc hết phần hạt của nhàu. Bạn có thể thêm nước ép trái cây, một ít mật ong hay đơn giản hơn là dùng nước lọc để pha loãng phần nước ép trái nhàu trên. Sau đó, bạn hãy đổ nước ra ly và thưởng thức.

ep-trai-nhau-ho-tro-dieu-tri-me-day.webp

Nước ép trái nhàu điều trị nổi mề đay là cách đơn giản và hiệu quả cao

Thành phần chính trong trái nhàu bao gồm linoleic, linolenic và arachidonic - ba loại axit béo không bão hòa cần thiết cho cơ thể. Cơ thể con người không thể sản xuất các thành phần này. Các axit béo này chống lại chấn thương da, ngăn ngừa da khô và có công dụng duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, nước ép trái nhàu cũng chứa scopoletin, có tác dụng chống viêm và ức chế histamine.

Để tình trạng nổi mề đay cải thiện hiệu quả, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược có các thành phần cao nhàu, cao gan, L-Carnitine tiện dụng, dễ uống giúp nâng cao đề kháng, tăng thảo độc gan, thận giảm triệu chứng mề đay nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. 

Chúc bạn sức khỏe!