Chào bác sĩ, gần 1 năm nay khi thời tiết thay đổi từ nắng sang mưa, từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại là tôi lại bị dị ứng. Xin hỏi vì sao lại thế và cách cải thiện bệnh là gì ạ? (Ngọc Anh. SĐT: 0976.235***)

tai-sao-thoi-tiet-thay-doi-lai-bi-di-ung-thoi-tiet.jpg

Trả lời:

Chào bạn!

Bạn bị dị ứng thời tiết rồi đó, nguyên nhân là do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với sự thay đổi của thời tiết từ nóng sang lạnh, từ nắng sang mưa hoặc ngược lại. Đây là một trong những vấn đề về da phổ biến. 

Dị ứng thời tiết thường xuất hiện với triệu chứng nổi mẩn đỏ, nổi mề đay và ngứa trên những vùng da tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Ở một số người bệnh bị dị ứng nặng, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến toàn thân. Nếu người bệnh không kiểm soát hiệu quả có thể gây biến chứng và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. 

Vì thế, để tránh bị dị ứng thời tiết và cải thiện tình trạng này cần nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch. Hiện nay, các bệnh nhân mề đay dị ứng đang ưu ái sử dụng sản phẩm có chứa thành phần thiên nhiên: cao nhàu, cao gan, L-carnitine fumarate. Sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm triệu chứng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng do cơ thể mạn tính và cấp tính. 

Nếu bạn còn thắc mắc về dị ứng thời tiết hãy để lại thông tin chúng tôi giải đáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!

- Chuyên gia Da liễu -