Xin chào chuyên gia, tôi năm nay 45 tuổi, mỗi lần quan hệ chỉ kéo dài khoảng 10 phút là xong. Như vậy có được coi là xuất tinh sớm không? Xin cảm ơn! (Nguyễn Thái - Bình Định)

Chuyên gia trả lời:

Chào anh Thái, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. 

Thời gian quan hệ bao lâu là xuất tinh sớm?

Trường hợp của anh, thời gian quan hệ trong khoảng 10 phút xuất tinh thì theo các chuyên gia nam học cho biết: “Ở cơ địa người Việt Nam như vậy là bình thường”. Để xác định anh có thật sự bị xuất tinh sớm hay không, không phải chỉ dựa vào quan hệ được bao nhiêu phút xuất tinh mà thường dựa trên sự thỏa mãn của người bạn tình. Nếu không làm cho người bạn tình thỏa mãn cũng được coi như một tiêu chuẩn để xác định xuất tinh sớm. Như vậy, nếu thời gian hiện tại đủ làm đối tác thấy hài lòng thì anh cũng không cần quá lo lắng. 

Làm thế nào để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm?

Trong trường hợp anh muốn hỗ trợ cải thiện sức khỏe sinh lý và sức khỏe toàn trạng tốt ở độ tuổi 45 thì có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm thảo dược chứa bạch tật lê, nhân sâm, keo ong, hoàng bá kết hợp cùng với các vi chất thiết yếu cho sức khỏe sinh sản như kẽm, acid folic, L – Carnitine, L – Arginine. Với sự kết hợp của các thành phần thảo dược quý này sẽ giúp điều hòa hormone sinh dục nam testosterone, duy trì nồng độ hormone ở mức ổn định, từ đó giúp tăng hưng phấn và sự ham muốn, tình trạng yếu sinh lý, rối loạn cương và xuất tinh sớm được cải thiện hiệu quả, thể trạng và sức khỏe toàn thân cũng được nâng cao, đồng thời làm chậm quá trình mãn dục nam vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, anh cũng nên điều chỉnh lại công việc, đời sống sinh hoạt, cố gắng thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và áp lực trong cuộc sống... Nếu anh đang duy trì những thói quen gây hại cho sức khỏe như bia rượu, thuốc lá, thì nên hạn chế, nếu ngưng hẳn được thì càng tốt. Hãy chú ý chế độ dinh dưỡng, đồng thời tăng cường tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để nâng cao sức khỏe nói chung cũng như khả năng sinh lý nói riêng nhé!

Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm, hãy bình luận để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng nhất.

Chuyên gia sản phụ khoa