Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Bé nhà em 4 tuổi bị chậm nói, mới nói được ít từ, chậm hiểu và nhận thức kém. Em cho bé đi khám thì bé được chẩn đoán là chậm phát triển mức độ trung bình. Rất mong được tư vấn cách cải thiện tốt cho bé.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới!

Với trường hợp bé 4 tuổi chậm nói, chậm phát triển, gia đình nên cho bé đi học can thiệp sớm, đồng thời kết hợp dạy con tích cực tại nhà. Bé cần được giáo dục ở cả hai môi trường ở lớp và ở nhà mới học tập được các kỹ năng tốt hơn.

Ở nhà, gia đình dành thời gian dạy con, thường xuyên tiếp xúc, chơi cùng để con biết tác dụng của từng đồ vật, cũng như các kỹ năng sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, gia đình cũng phải khuyến khích, động viên khi con có sự tiến bộ, nếu con chậm hiểu thì hãy giải thích nhiều lần, cụ thể để con nhớ và làm theo.

Gia đình cần chuẩn bị tâm lý vì quá trình dạy con sẽ rất dài và phải kết hợp chặt chẽ với các bác sĩ, đánh giá mức độ cải thiện định kỳ, kết hợp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp các con cải thiện từng bước. 

Bên cạnh đó, gia đình cũng nên bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ giúp tăng cường hoạt động trí tuệ và hỗ trợ con nhanh biết nói. Trong đó, sự kết hợp của một số thảo dược như Đinh lăng, Thăng ma, Ginkgo biloba cùng các vi chất thiết yếu cho não bộ như Taurine, Acid folic, Q10, Natri succinate… được các chuyên gia đánh giá cao, giúp:

  • Hỗ trợ hoạt hóa vùng ngôn ngữ tại não bộ, cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ.
  • Tăng cường tuần hoàn não, bổ sung đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cho hoạt động của não bộ.
  • Bổ sung vi chất giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh, tăng phản xạ học tập và tư duy của trẻ

Hy vọng khi áp dụng các lưu ý trên, bé sẽ sớm có những cải thiện tích cực trong thời gian tới. Nếu còn băn khoăn nào khác, gia đình vui lòng gọi đến hotline 024.3557.8387 để được tư vấn chi tiết.

Chúc gia đình thật nhiều sức khỏe