Chào chuyên gia! Tôi lập gia đình hơn 2 năm nay nhưng chưa có con. Hai vợ chồng tôi có đi thăm khám tại Bệnh viện tuyến tỉnh thì bác sĩ kết luận vô sinh không rõ nguyên nhân. Tôi cũng uống rất nhiều loại thuốc bổ cho việc sinh con, ai mách điều trị như thế nào tôi cũng làm theo nhưng vẫn không có kết quả. Tôi rất mong chuyên gia cho tôi lời khuyên để làm sao tôi có thể sớm có con, tôi phải làm gì? (Lan Anh – Hà Nam)

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình cho chúng tôi. Tôi rất đồng cảm và thấu hiểu mong muốn có con của vợ chồng bạn trong suốt 2 năm qua. Hiện nay, vô sinh không rõ nguyên nhân là một trong những mối lo ngại lớn của các cặp vợ chồng. Với trường hợp vợ chồng bạn, để sớm thụ thai thì trước hết hai bạn cần lưu ý phải giữ tinh thần thật thoải mái, không tự gây áp lực cho bản thân, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh trạng thái tinh thần là tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai.

Hai vợ chồng bạn cần biết: Cơ thể là một khối hoàn chỉnh và liên quan mật thiết với nhau. Để tăng khả năng thụ thai và có thai nhi khỏe mạnh thì cả trứng và tinh trùng đều phải tốt - tức hai cơ thể nam nữ đều phải khỏe. Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý với các thực phẩm có lợi cho việc sớm thụ thai cũng như tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe là việc cần thiết hai vợ chồng bạn cần thực hiện.

Ngoài ra như tôi phân tích ở trên yếu tố then chốt để sớm có thai và có một em bé khỏe mạnh nằm ở chất lượng trứng và tinh trùng của hai vợ chồng. Do đó hai vợ chồng bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm nhằm hỗ trợ tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng chất lượng trứng, đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả cao. Hiện trên thị trường có sản phẩm thảo dược chứa bạch tật lê, nhân sâm, keo ong, hoàng bá kết hợp cùng với các vi chất thiết yếu cho sức khỏe sinh sản như kẽm, acid folic, L – Carnitine, L – Arginine đáp ứng được các tiêu chí trên. 

Sản phẩm này cũng đã được BV Phụ sản TW, Phụ sản Từ Dũ nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả cao trong việc giúp tăng số lượng - chất lượng, khả năng di chuyển của tinh trùng; tăng chất lượng trứng, chống viêm - tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển giúp tăng khả năng thụ thai sớm. Hai vợ chồng bạn nên sử dụng sản phẩm này để sớm đón bé yêu như mong muốn. Đã có rất nhiều các cặp vợ chồng trên cả nước sử dụng và có con tự nhiên do đó tôi rất mong tin vui này cũng sẽ sớm đến với vợ chồng bạn.

Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc và sớm đón bé yêu về tổ ấm gia đình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành giải đáp nhé!

Chuyên gia sản phụ khoa