Không phải thói quen làm đẹp nào cũng tốt, có những thói quen làm đẹp sẽ khiến cho da bạn xấu đi và có nhiều nếp nhăn hơn. Những thói quen dưới đây sẽ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của làn da bạn vì vậy bạn hãy nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình.

thói-quen-làm-đẹp-khiến-da-nhanh-lão-hóa

 

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng để có một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ. Ăn quá nhiều đường và các thực phẩm nhiều đường không chỉ ảnh ​​hưởng đến cân nặng của bạn nó có thể làm cho bạn trông già đi .Bác sĩ Roshini Rajapaksa phát biểu “Thông qua một quá trình gọi là glycation các phân tử đường gắn với các protein trong da của bạn (bao gồm cả collagen), làm cho chúng trở nên cứng và bị thay đổi” và " Kết quả là mất tính đàn hồi và đường nét trên khuôn mặt gây ra hiện tượng phù và nếp nhăn trên khuôn mặt. Đường tinh luyện và carbohydrate cũng gây ra hiện tượng viêm trong cơ thể bằng cách làm tăng vọt nồng độ insulin. Hiện tượng viêm trong cơ thể sẽ sản xuất enzyme phân hủy collagen và elastin gây ra các nếp nhăn. " Vì vậy, cắt giảm lượng đường tinh chế và carbohydrate sẽ làm cho da bạn đẹp và tươi trẻ hơn

Thói quen sử dụng đồ uống

Bác sĩ James C.Marotta - một bác sĩ phẫu thuật trên khuôn mặt giải thích rằng “Rượu sẽ làm mất nước trên da”, làm cho làn da của bạn sẽ kém mỡ màng và tươi sáng sau khi bạn uống rượu. Theo thời gian, làn da của bạn sẽ mất đi độ đàn hồi và xuất hiện nhiều nếp nhăn do thiếu hydrat hóa. Ngoài ra, rượu có thể có tác động tiêu cực đối với vitamin A - là một chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với làn da và việc tái tạo tế bào mới. Bên cạnh đó Vitamin A còn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc sản xuất collagen. Khi nồng độ collagen thấp, da bạn sẽ bị mất độ đàn hồi trong da của bạn. Collagen và độ đàn hồi sẽ làm cho làn da của bạn mềm mại, căng mọng và tươi trẻ.

Nhai kẹo cao su

Bác sĩ Schlessinger nói "Nhai kẹo cao su sẽ sản sinh ra một loại nếp nhăn mà tôi thấy khá thường xuyên trên miệng". Ngoài ra, nó gây ra các vấn đề khác trong cấu trúc miệng. Đây là một thói quen bạn có thể dễ dàng từ bỏ để bảo vệ làn da của mình.

Không tẩy trang khi trang điểm

Khi bạn ngủ mà vẫn để nguyên lớp trang điểm, các chất ô nhiễm môi trường được tích lũy trong ngày sẽ thẩm thấu qua lỗ chân lông của bạn, phá vỡ collagen và elastin. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa và để lại cho bạn với các đường nhăn và nếp nhăn trên khuôn mặt. Vì vậy bạn nhớ làm sạch và dưỡng ẩm cho da trước khi bạn đi ngủ.

Nặn mụn

Bạn hãy dừng thói quen nặn mụn hoặc sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để loại bỏ chúng. Bất cứ lúc nào bạn nặn hoặc tác động vào làn da của bạn cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra kích ứng, vết sẹo, và thậm chí cả nếp nhăn trên da.

Bỏ qua kem chống nắng

Chúng ta đều được khuyến cáo rằng không bao giờ bỏ qua kem chống nắng, thậm chí khi bạn ở trong nhà cả ngày. Chỉ cần một vài phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến một sự cố của collagen gây ra các nếp nhăn. Bác sĩ Debra Jaliman - một bác sĩ da liễu ở New York và tác giả cuốn “Nội quy da” khuyến cáo "Bôi kem chống nắng mỗi ngày dù mưa hay nắng bạn sẽ tránh được tác hại của ánh nắng mặt trời .

Giấc ngủ

Khi bạn ngủ, bạn có thể nhận được các nếp nhăn từ gối những chiếc gối ngủ cảu bạn. Vì vậy "Tốt nhất là ngủ trên một cái gối bằng vải xa tanh ", Jaliman cho biết.

  Theo Womenshealthmag