Ngày 2/4/2007 được Liên Hợp Quốc chọn là “Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ” với mục đích tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này ở các quốc gia. Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc rất nhiều nước trên thế giới đã và đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi nhằm giúp đỡ người tự kỷ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Với mong muốn có thể giúp đỡ các trẻ nhỏ kém may mắn mắc chứng tự kỷ, chậm phát triển cải thiện được chứng bệnh, sớm hòa nhập cùng cộng đồng xã hội: nhãn hàng Vương Não Khang phối hợp với các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung Ương, Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam tại Bắc Giang, TT Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Hoa Hướng Dương tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ.

Thông tin về chương trình:

Thời gian thực hiện:

♦ Chương trình thực hiện trong một ngày:  30/3/2019

♦ Buổi sáng từ 8h00 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30.

Địa điểm thực hiện thăm khám:

♦ Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Hoa Hướng Dương

♦ Địa chỉ: 116 Thân Nhân Tín, thành phố Bắc Giang.

Địa chỉ thăm khám và tư vấn miễn phí

Các chuyên gia trực tiếp thăm khám và tư vấn:

♦ Chuyên gia tâm bệnh Ths.Quách Thúy Minh.

♦ Chuyên gia tâm bệnh Ths.Nguyễn Thị Mai Hương.

♦ Chuyên gia tâm bệnh Ths. Nguyễn Thị Hồng Thúy.

Để đăng ký tham gia chương trình khám cho con, các bậc cha mẹ hãy liên hệ qua hotline: 0987 126 085 (đăng ký giờ hành chính)

Đặc biệt, khi tham gia chương trình khám miễn phí, các bậc phụ huynh còn được nhãn hàng Vương Não Khang tặng cuốn "Sổ tay tự kỷ – Dành cho cha mẹ và người chăm sóc" do tập thể Y Bác Sĩ khoa Tâm bệnh, bệnh viện Nhi Trung Ương biên soạn. Đây là nguồn tài liệu chính thống, chuẩn mực và tin cậy sẽ giúp cha mẹ có thêm thông tin liên quan đến hội chứng Tự Kỷ như:

♦ Các dấu hiệu nhận biết của hội chứng rối loạn phổ tự kỷ.

♦ Cha mẹ nên làm gì sau khi chẩn đoán.

♦ Cách lựa chọn các biện pháp can thiệp và chương trình giáo dục tốt nhất cho trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ hiện nay.

Sổ tay tự kỷ – dành cho cha mẹ và người chăm sóc

Lợi ích của việc can thiệp sớm cho trẻ

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc can thiệp sớm giúp trẻ cải thiện khả năng nói, ngôn ngữ, nhận thức và nâng cao kỹ năng giao tiếp, tương tác xã hội…  Bên cạnh đó, việc can thiệp sớm sẽ làm giảm các triệu chứng và hành vi bất thường ở trẻ tự kỷ, đồng thời giúp trẻ học hỏi nhanh hơn và hòa nhập vào cuộc sống một cách tốt nhất.

Việc phát hiện sớm và can thiệp sớm trước khi trẻ lên 3 tuổi được coi là khoảng thời gian “vàng” trong quá trình điều trị. Vì giai đoạn này là thời điểm phát triển mạnh mẽ nhất về các lĩnh vực như: ngôn ngữ, hành vi, cảm giác, giác quan, thể chất, tâm lý…Do đó, việc can thiệp sớm vào giai đoạn này sẽ mang lại kết quả tốt nhất trong quá trình giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng. Hãy cùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Não Khang bên con nhiều hơn ngay từ hôm nay bạn nhé.

Cùng nhìn lại một số hoạt động vì sức khỏe cộng đồng do nhãn hàng Vương Não Khang thực hiện.

Gần đây nhất là chương trình khám miễn phí cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển tại thành phố Phú Thọ, được tổ chức vào ngày 5/1/2019. Với sự tham gia của các chuyên gia Tâm bệnh như: Ths. Quách Thúy Minh, Ths. Nguyễn Thị Mai Hương, Ths. Nguyễn Thị Hồng Thúy.

Ths. Quách Thúy Minh – Thăm khám cho trẻ

Ths. Nguyễn Thị Hồng Thúy – Thăm Khám cho trẻ

Ths. Nguyễn Thị Mai Hương – Thăm khám cho trẻ

Trong quá trình đồng hành cùng trẻ trên con đường hòa nhập , nhãn hàng còn phối hợp tổ chức nhiều chương trình khác như:

Chương trình thăm khám miễn phí tại Phú Thọ
Chương trình khám miễn phí tại Bắc Ninh
Chương trình khám miễn phí tại Quảng Ninh

Chương trình khám miễn phí tại Thanh Hóa

_Kim Thoa_