Trước thực trạng số bệnh nhân mắc bệnh alzheimer tại Việt nam đang ngày một gia tăng nhưng kiến thức về cách phòng ngừa cũng như phương pháp giúp cải thiện căn bệnh này trong cộng đồng còn rất hạn chế.

Trước tình trạng đó, với mục tiêu chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt những lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, ngày 14/08/2014 vừa qua, CLB Thăng Long cùng nhãn hàng TPCN viên nén Hộ Trí Vướng – Công ty Nam Phương – phối hợp tổ chức chương trình sinh hoạt phổ biến cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, trong đó đặc biệt chú trọng tới việc phòng bệnh sa sút trí tuệ, alzheimer.

 

câu-lạc-bộ-thăng-long-chủ-động-phòng-bệnh-alzheimer-1

Hội viên có mặt từ sớm để tham gia buổi sinh hoạt

CLB Thăng Long là nơi quy tụ các lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí có học vị từ PGS. TS và tước vị từ vụ trưởng, đại tá trở lên. CLB hoạt động khá sôi nổi, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt để trao đổi về các vấn đề xã hội, cuộc sống, giao lưu quốc tế, du lịch từ đó có ý kiến tham mưu cho Trung ương và TP. Hà Nội. CLB dành riêng buổi sinh hoạt ngày thứ 6 để mời các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện uy tín để phổ biến các kiến thức chăm sóc sức khỏe cho các hội viên.

Là một trong những buổi sinh hoạt thường niên của câu lạc bộ ngày thứ 6 hàng tuần, buổi sinh hoạt với chủ đề hiểu biết và phòng ngừa bệnh Alzheimer lần này đã có gần 200 hội viên tham dự. Ngoài các hội viện của câu lạc bộ, còn có sự có mặt của Tiến sĩ Lê Đình Tùng - Chủ nhiệm bộ môn sinh lý, ĐH Y Hà Nội, bà Nguyễn Thanh Nga - Đại diện nhãn hàng TPCN viên nén Hộ Trí Vương – Sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh Alzheimer.

 

câu-lạc-bộ-thăng-long-chủ-động-phòng-bệnh-alzheimer-2

Bà Nguyễn Thanh Nga- Đại diện nhãn hàng chia sẻ kiến thức về bệnh ALzheimer

Trong buổi sinh hoạt của câu lạc bộ, Bà Nguyễn Thanh Nga đã giúp các hội viên hiểu được bệnh alzheimer là gì và đưa ra những cảnh báo nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra. Bà Nga cho biết “ Mặc dù mọi người hầu hết đều chủ quan cho rằng suy giảm trí nhớ là quá trình bình thường của tuổi tác, tuy nhiên theo các nghiên cứu khoa học thì có tới 50% những người bị suy giảm trí nhớ sẽ chuyển sang thể sa sút trí tuệ khoảng 3 năm sau đó”. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, bệnh nhân sẽ mất hoàn toàn khả năng tư duy, thay đổi tính cách và không thể tự mình thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, sống phụ thuộc vào người khác. Hệ lụy cuối cùng là người bệnh sẽ bị tử vong do sự suy giảm trầm trọng khả năng điều khiển hoạt động  của não bộ.

câu-lạc-bộ-thăng-long-chủ-động-phòng-bệnh-alzheimer-

Tiến sĩ Lê Đình Tùng tư vấn cách phòng và điều trị bệnh alzheimer

Theo Tiến sĩ Lê Đình Tùng, mọi người cần phải phân biệt được đâu là trường hợp suy giảm trí nhớ do tuổi tác và đâu là biểu hiện suy giảm trí nhớ do bệnh lý để có những can thiệp kịp thời. Mất trí nhớ là một trong những dấu hiệu khá điển hình của bệnh ví dụ như quên mất thời gian, quên cách sử dụng từ, mất khả năng ra quyết định…

câu-lạc-bộ-thăng-long-chủ-động-phòng-bệnh-alzheimer-4

Hội viên chăm chú lắng nghe trong buổi sinh hoạt

Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam chưa có phương pháp nào có thể điều trị triệt để căn bệnh này. Vì vậy chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa như tập thể dục nhẹ nhàng, ngủ đủ giấc, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cá…được coi là biện pháp hữu hiệu nhất.

Ngoài ra một biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn tiến triển của bệnh sa sút trí tuệ vừa được giới thiệu tại Hội thảo do bệnh viện Lão Khoa tổ chức cũng được giới thiệu tới các hội viên trong câu lạc bộ, đó là uống bổ sung hoạt chất Huperzin A cùng với các thành phần bổ não khác.  Huperzine A là một trong số ít thảo dược quý hiếm trên thế giới có khả năng xuyên qua hàng rào mạch máu não, tác động lên não bộ, vừa giúp bảo vệ bộ não vừa giúp phục hồi chức năng não bộ, qua đó cải thiện trí nhớ và phòng bệnh Alzheimer. Huperzine A đã được chiết xuất thành công từ cây dược liệu quý trong sách đỏ là Thạch Tùng Răng và là thành phần chủ đạo trong sản phẩm TPCN viên nén Hộ Trí Vương được bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

câu-lạc-bộ-thăng-long-chủ-động-phòng-bệnh-alzheimer-5

Hội viên tìm hiểu về sản phẩm Hộ Trí Vương

câu-lạc-bộ-thăng-long-chủ-động-phòng-bệnh-alzheimer-6

Hội viên trả lời phỏng vấn của phóng viên khi được hỏi về việc áp dụng các phương pháp phòng bệnh alzheimer hiện nay.

hotline-tư-vấn-HTV