Chào bác sĩ, tôi bị dị ứng kem chống nắng. Xin hỏi vì sao lại thế và xin cách khắc phục. Mong được tư vấn ạ. (Thu Thảo. SĐT: 0338.426***)

Di-ung-kem-chong-nang-do-dau-Chuyen-gia-giai-dap.jpg

Trả lời:

Chào bạn. Dị ứng kem chống nắng có thể xảy ra ở bất kỳ ai, không chỉ riêng phụ nữ. Vì sản phẩm này có thời gian lưu lại trên da khá lâu, trung bình từ vài tiếng trở lên nên kem chống nắng rất dễ gây dị ứng. Theo đó, dị ứng kem chống nắng là do:

Thành phần sản phẩm

Phần lớn các loại kem chống nắng đều được tổng hợp từ những chất hóa học giúp chống lại tia UV nhằm bảo vệ da khỏi sự tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, một số thành phần như cồn, hương liệu hay chất bảo quản trong kem chống nắng có thể gây kích ứng da, dẫn tới khô, ngứa và nổi mụn.

Sử dụng sản phẩm không phù hợp

Mỗi loại kem chống nắng đều có một đối tượng sử dụng khác nhau, từ loại da cho đến lứa tuổi. Nếu bạn có làn da nhạy cảm mà dùng kem chống nắng cho da dầu thì dị ứng hoàn toàn có thể xảy ra.

Không vệ sinh da sau khi dùng

Sau một ngày dài, ngoài kem chống nắng và các loại mỹ phẩm trang điểm khác, da mặt chúng ta còn chứa rất nhiều bụi bẩn. Vì vậy, nếu không vệ sinh và làm sạch da đúng cách, các chất cặn bã sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, lâu dài dẫn tới hiện tượng dị ứng.

Vì thế, để ngăn ngừa dị ứng kem chống nắng bạn cần lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp với làn da và vệ sinh da sạch trước và sau khi sử dụng kem chống nắng. 

Nếu bạn còn thắc mắc về dị ứng kem chống nắng hãy để lại thông tin chúng tôi giải đáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!

-Chuyên gia Da liễu -