Để góp phần giúp việc sàng lọc, phát hiện sớm và can thiệp kịp thời cho trẻ không may mắc các rối loạn phát triển như tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý, rối loạn hành vi... ngày 25/7/2020, nhãn hàng Vương Não Khang đã phối hợp với các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức buổi thăm khám, tư vấn miễn phí tại Trung tâm hỗ trợ trẻ có nhu cầu đặc biệt Thanh Thảo, TP. Thái Bình.

Hàng trăm em nhỏ đã được các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung Ương thăm khám miễn phí

Ngay từ sáng sớm, đã có hàng trăm phụ huynh đang sinh sống tại tỉnh Thái Bình và các vùng lân cận đưa con đến đăng ký khám miễn phí. Đây là một cơ hội hiếm có cho rất nhiều trẻ không may mắc phải những rối loạn phát triển như: Tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, nhận thức kém, chậm giao tiếp, tương tác xã hội, tăng động giảm chú ý… không có cơ hội được tiếp xúc với các bác sĩ tuyến đầu ngành, đặc biệt là Bệnh viện Nhi Trung Ương. Tại buổi thăm khám này, các bé được 3 bác sĩ đầu ngành là Ths. Bs Quách Thúy Minh - Nguyên Trưởng khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi Trung Ương; Ths. Bs Nguyễn Thị Hồng Thúy - Trưởng bộ môn đánh giá tâm lý, Bệnh viện Nhi Trung Ương; và Ths. Bs Nguyễn Thị Mai Hương - Phó khoa Tâm Bệnh, Bệnh viện Nhi Trung Ương khám và test sàng lọc, tỉ mỉ, tư vấn chi tiết định hướng điều trị, can thiệp. 

Hiện nay, tỷ lệ trẻ mắc các rối loạn phát triển như tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý ngày càng tăng. Theo thống kê, tại Việt Nam tự kỷ là khuyết tật học đường có tỉ lệ cao nhất ở trường học, chiếm 30% và cứ 1000 trẻ thì có 3-4 trẻ bị tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, hành vi. Mặc dù có nhiều nguyên nhân nhưng một trong những yếu tố góp phần gia tăng tỷ lệ mắc trẻ tự kỷ đến từ việc cha mẹ ít quan tâm, tương tác với con cái, để trẻ tiếp xúc nhiều với tivi, điện thoại từ rất sớm. Từ đó dẫn đến một loạt các hệ lụy như trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, đi kèm với những hành vi bất thường. Đáng lo ngại hơn là hội chứng tự kỷ ở trẻ em khi phát hiện muộn thì việc điều trị gần như vô hiệu. Cuộc chiến với tự kỷ thường kéo dài và rất gian nan, do vậy sự kiện khám và tư vấn miễn phí tại Thái Bình lần này sẽ góp phần giúp ích cho việc sàng lọc, phát hiện sớm trẻ tự kỷ và khi đó việc can thiệp, khắc phục mới có kết quả cao hơn, trẻ có nhiều cơ hội hòa nhập với cộng đồng, tự lập trong cuộc sống.

“Con trai tôi năm nay 3 tuổi chỉ nói được từ đơn “bà”, “mama”, gọi thì không quay đầu lại. Cũng vì công việc bận rộn nên tôi chưa đưa con đi khám. Tình cờ, nghe tin có đoàn công tác của các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương đến khám cho trẻ rối loạn phát triển gần nhà, tôi liền tìm hiểu để đăng ký khám cho con. Đưa con đến mới biết, có rất nhiều trẻ có biểu hiện giống con tôi, nghịch ngợm, chậm nói… Được các cô tại trung tâm hướng dẫn, bác sĩ khám cho con tôi và thật may bé chỉ bị chậm nói đơn thuần thôi. Tôi thấy những chương trình như thế này rất ý nghĩa, giúp trẻ có biểu hiện bất thường được khám sàng lọc để điều trị sớm. Cám ơn các bác sĩ đã đến Thái Bình để khám cho các bé. Hy vọng chương trình sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa để giúp những gia đình không có điều kiện có cơ hội khám và chẩn đoán cho con một cách tốt nhất” - Một phụ huynh xúc động chia sẻ.

Theo Bs Quách Thúy Minh - Nguyên Trưởng khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi Trung Ương - một trong các bác sĩ tham gia thăm khám cho trẻ trong chương trình thì khi thấy trẻ có dấu hiệu của tự kỷ, chậm nói cha mẹ cần có động thái sớm. Cùng lắng nghe lời khuyên của bác sĩ: 

Tại buổi khám bệnh miễn phí, mỗi gia đình còn được hướng dẫn cách chăm sóc, dạy con ở nhà để làm sao giúp con sớm cải thiện những kỹ năng còn khiếm khuyết, từ đó có thêm động lực trên hành trình can thiệp đầy gian nan và vất vả đang chờ đợi phía trước. Qua những chia sẻ hữu ích đó, có lẽ mỗi ông bố bà mẹ lại có thêm niềm tin, hy vọng rằng, con của họ sẽ có thể hòa nhập như các bạn đồng trang lứa.

Cốm Vương Não Khang - Tăng cường trí tuệ trẻ thơ hân hạnh đồng hành cùng chương trình!

Những hình ảnh ghi lại từ chương trình

Chương trình nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh tại Thái Bình và các tỉnh thành lân cận

Các gia đình đã đến từ rất sớm để đăng ký khám cho con

Các bậc phụ huynh nhận phiếu và đăng ký khám miễn phí cho con em mình

Ths. Bs Quách Thúy Minh trực tiếp thăm khám cho trẻ

Ths. Bs Nguyễn Thị Hồng Thúy khám đánh giá cho bé

Ths. Bs Nguyễn Thị Mai Hương tư vấn cho các gia đình

Để xem chi tiết chương trình, mời bạn theo dõi tại video dưới đây:

Lợi ích của việc phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ

Đồng hành cùng hàng nghìn gia đình có con không may mắc các rối loạn phát triển như: Tự kỷ, chậm nói, tăng động... trên khắp cả nước, nhãn hàng Vương Não Khang hoàn toàn thấu hiểu và sẻ chia về những băn khoăn, lo lắng cha mẹ đang gặp phải. Thật vui vì qua buổi thăm khám, trẻ sẽ có cơ hội được chẩn đoán và đánh giá sơ bộ bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, từ đó giúp mỗi gia đình hiểu hơn về những biểu hiện bất thường ở con, sau cùng là áp dụng hướng can thiệp và điều trị kịp thời.

Việc phát hiện và can thiệp sớm khi trẻ có những dấu hiệu tự kỷ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến sự tiến bộ của trẻ sau này. Theo các chuyên gia, để đạt được kết quả tối ưu nhất, trẻ cần được can thiệp tích cực trong giai đoạn “vàng” - tức 3 năm đầu đời bởi đây là thời điểm trẻ có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả về thể chất lẫn tinh thần. Tất cả các khía cạnh, từ ngôn ngữ, hành vi, tư duy, nhận thức đến những kỹ năng vận động tinh thô của trẻ được thể hiện rõ ràng nhất ở giai đoạn này. Do đó, phát hiện sớm và can thiệp tích cực sẽ giúp trẻ có những tiến bộ nhanh hơn, cải thiện các kỹ năng còn thiếu để có thể tự phục vụ bản thân, nâng cao khả năng hòa nhập xã hội. Đây cũng là lý do những người tổ chức chương trình luôn mong muốn có thể đến gần hơn với các trẻ kém may mắn ở nhiều nơi hơn nữa, qua đó góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc khám và chẩn đoán sớm cho trẻ.

Hãy bên con nhiều hơn ngay từ hôm nay, các bạn nhé!

Thu Hương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Não Khang- Hỗ trợ giúp hoạt huyết, tăng cường vi chất và năng lượng cho não, hỗ trợ giúp tăng cường khả năng học tập, làm việc, tính tập trung và phản xạ.

Thành phần:

 • Cao đinh lăng: 200mg 
 • Cao thăng ma: 150mg
 • Chiết xuất ginkgo biloba: 20mg
 • Natri succinate: 100mg
 • Taurine: 40mg
 • Coenzyme Q10: 2,5mg
 • Vitamin B6: 0,3mg
 • Acid folic: 50mcg

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ chậm phát triển về trí tuệ và khả năng nhận thức.
 • Trẻ chậm nói và chậm phát triển ngôn ngữ.
 • Trẻ em chậm giao tiếp, tương tác xã hội.
 • Trẻ em tự kỷ.

Công dụng:

 • Hỗ trợ giúp hoạt huyết, tăng cường vi chất và năng lượng cho não.
 • Hỗ trợ giúp tăng cường khả năng học tập, làm việc, tính tập trung và phản xạ.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Trẻ dưới 3 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần ½ gói.
 • Trẻ từ 3 đến 6 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói.
 • Trẻ trên 6 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 gói.

Số GPQC: 01342/2017/ATTP-XNQC

Tiếp thị và phân phối: Công ty CP Kinh doanh dịch vụ và thương mại Nam Phương

Địa chỉ: 173 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.

Tổng đài miễn cước: 18006214, hotline (ZALO/VIBER): 0917212364

Website: https://roiloanphattrien.vn/

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh