Cháu chào bác sĩ, mấy năm nay cháu bị mề đay da nổi sẩn từng mảng lớn, ngứa khủng khiếp, cháu muốn gãi rách da ấy ạ. Cháu có uống thuốc chống dị ứng nhưng uống khỏi được ít hôm tình trạng này lại tái phát. Xin bác sĩ chỉ cho cháu cách cải thiện mề đay ngứa quanh năm hiệu quả, ít tái phát ạ. Cháu cảm ơn. (Hồng Diễm. SĐT: 0989.876***)

Chào bạn! 

Tình trạng của bạn bị mề đay mạn tính. Trước tiên, để tránh tái phát mề đay cần tìm được nguyên nhân gây bệnh. Bạn cần lập một bảng theo dõi chế độ sinh hoạt, ăn uống… ít nhất là một tháng. Bạn xem ngày bạn bị dị ứng mề đay là khi trời nắng hay mưa, nhiệt độ cao hay thấp và bạn ăn gì hay tiếp xúc với bụi, lông động vật nào. Khi tìm được tác nhân lần sau bạn nên tránh tiếp xúc với nó. 

Thứ hai, mề đay dị ứng nguyên nhân là do chức năng gan, thận suy yếu và sức đề kháng kém dẫn đến các tác nhân dễ dàng tấn công gây bệnh. Vì thế, bạn nên ăn uống đủ dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe và uống sản phẩm có các thành phần dược liệu quý như: cao gan, cao nhàu, L-Carnitine fumarate để tốt cho gan, thận và tăng đề kháng, hỗ trợ giảm triệu chứng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng do thể mạn tính và cấp tính. 

Chúc bạn sức khỏe, tránh bị tái phát mề đay hiệu quả!